Ăn gì tốt nhất khi bị gãy xương

2240

Gãy xương là tình trạng xương khớp bị chấn thương thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Gãy xương nên ăn gì mau lành luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn đặt ra.

Xương được cấu tạo bởi các mô liên kết có thành phần canxi và các tế bào xương. Bên trong xương là tủy xương tạo máu cho cơ thể. Xương có chức năng che chở cho các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, nâng đỡ và vận động cơ thể nên khi phải chịu lực tác động lớn bên ngoài quá lớn so với sức chịu đựng của cấu trúc xương sẽ có khả năng bị gãy.

Người gãy xương nên ăn gì?

Người bị gãy xương cần lượng dưỡng chất lớn để xương sớm liền

Canxi và magiê là hai chất quan trọng giúp cho phản ứng sinh hóa tạo nên xương mới. Vì vậy, đây là 2 dưỡng chất không thể thiếu cho người bị gãy xương.

Kẽm có nhiều trong cá biển, hải sản, hạt bí ngô, hạt hướng dương, đậu đỗ, nấm, ngũ cốc… vì kẽm có tác dụng thúc đẩy vitamin D hoạt động và tăng hấp thụ canxi.

Axit folic và vitamin B6 rất cần cho cấu tạo khung xương. Vitamin B12 rất cần cho sự hoạt động tế bào xương, vì vậy khi thiếu vitamin B12 có thể gây rối loạn hoạt động tế bào xương, khiến xương bị yếu.

Photpho cũng là khoáng chất cần thiết cho xương bị gãy có thể liền lại nhanh chóng vì nó tham gia vào quá trình tái tạo xương mới.

Khi xương bị tổn thương, cơ thể tập hợp tất cả protein để giúp phục hồi xương. Bổ sung protein sẽ giúp giảm các biến chứng, giảm thời gian liền xương và có thể giảm thiểu nguy cơ mất xương.

Các dưỡng chất trên đều có đa dạng trong các loại thực phẩm hàng ngày như thịt, trứng, cá, gan bò, pho mát, các loại hạt,… Đặc biệt, để bổ sung dưỡng chất đa dạng, người bệnh nên sử dụng thêm sữa và các sản phẩm từ sữa vì chúng chứa hầu hết các dưỡng chất cần thiết cho hệ xương.

Sữa Kanny – dưỡng chất cho xương gãy nhanh liền

Uống sữa Kanny mỗi ngày giúp hệ xương chắc khỏe

Người bị gãy xương có nhu cầu về các dưỡng chất thiết yếu trên cao hơn hẳn bình thường. Do đó, sử dụng sữa Kanny mỗi ngày chính là giải pháp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho hệ xương một cách đơn giản và hiệu quả.

Với hàm lượng dưỡng chất phong phú, đặc biệt là Photpho, magie, canxi, các vitamin nhóm B, protein… sữa năng lượng cao Kanny giúp cung cấp hiệu quả các dưỡng chất cần thiết cho hệ xương chắc khỏe. Cùng với các biện pháp điều trị, trị liệu, uống 3 cốc sữa mỗi ngày sẽ giúp hệ xương đang bị tổn thương sẽ được bổ sung kịp thời và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, nhanh liền và khỏe mạnh trở lại.