Thế mạnh của Kanny

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bột với nhiều chất dinh dưỡng giá trị cho sức khỏe. Đặc tính nổi bật của mỗi sản phẩm được quyết định nhờ vào nhiều yếu tố, trong đó công nghệ sản xuất và nguyên liệu ban đầu ảnh hưởng rất lớn đến thành phần, chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là chất béo.

Người tiêu dùng dễ dàng phân biệt các loại sữa dạng lỏng nhưng có thể ít quan tâm đến sữa bột. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách phân loại sữa bột đang có.

Dựa trên 3 tiêu chí: Chất béo, Hàm lượng nước tối đa, hàm lượng Protein tối thiểu trong sữa dạng rắn không béo, sữa bột có thể chia thành 3 loại:

 

Hàm lượng

(% khối lượng)

Sữa béo Sữa ít béo Sữa gầy
Chất béo 26-42% 1,5- 26% ≤5%
Nước tối đa 5 5 5
Protein tối thiểu trong sữa dạng rắn không béo 34 34 34

(Trong đó, hàm lượng nước tối đa không bao gồm nước kết tinh lactose và sữa dạng rắn không béo được tính cả phần nước này)

Với 28% chất béo, KANNY – Full Cream Milk Powder là sữa bột nguyên kem được chế biến từ 100% sữa tươi nguyên liệu, không bổ sung chất phụ gia, chất bảo quản. Sữa nguyên kem được đồng nhất về chất béo và hàm lượng chất dinh dưỡng trong tất cả thể tích của sữa bằng cách bẻ gãy các liên kết chất béo.

Quá trình này làm cho chất béo phân bố đều trong toàn bộ thể tích của sữa và ngăn không cho hình thành lớp váng sữa trên bề mặt. Đồng nhất là cách để giảm cảm giác ngấy ở trong sữa nguyên kem và loại bỏ sự hình thành lớp váng kem ở trên bề mặt. Sữa tươi nguyên liệu được vắt từ đàn bò nuôi theo tiêu chuẩn Châu Âu sẽ được thanh trùng để loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc,… bảo quản lạnh trước khi bước vào giai đoạn sấy chân không để thu được thành phẩm cuối cùng là sữa bột nguyên kem KANNY.

Sữa bột gầy (Skimmed milk powder) có chứa hàm lượng chất béo thấp vì gần như đã loại bỏ toàn bộ chất béo ra khỏi thành phần, làm giảm số lượng calo. Do đó, không nên cho trẻ em dưới 15 tuổi hoặc người đang cần bổ sung dinh dưỡng uống loại sữa bột gầy vì nhữg đối tượng này cần có thêm năng lượng để phát triển. Tuy nhiên, sữa gầy sẽ trở thành đồ uống lý tưởng cho người trưởng thành muốn hạn chế nạp chất béo vào cơ thể.

Sữa bột ít béo là lựa chọn cho những người tiêu dùng thích mùi vị gần giống như trong sữa béo nhưng lại muốn đưa vào cơ thể loại sữa có hàm lượng chất béo thấp hơn.

Như vậy có thể thấy Sữa béo (sữa nguyên kem) là sữa còn giữ được thành phần dinh dưỡng toàn diện. Thêm vào đó, với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên vắt từ bò sữa được nuôi thả trên các đồng cỏ không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu và các hóa chất nông nghiệp, sữa bột nguyên kem Kanny không có chất phụ gia, chất bảo quản vừa giữ được hương vị tự nhiên thơm ngon, đảm bảo an toàn, vừa cung cấp đầy đủ năng lượng, chất dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi trong mỗi gia đình.