THẾ NÀO LÀ SỮA NGUYÊN KEM?

THẾ NÀO LÀ SỮA NGUYÊN KEM?

1050

Sữa nguyên kem, hay còn gọi là sữa thanh trùng, được làm từ sữa bò tươi nguyên chất đã trải qua quá trình diệt khuẩn, không chứa chất bảo quản, điều vị hay bất cứ một phụ gia nào khác. Lượng chất béo theo đó được giữ lại tối thiểu từ sữa tươi nguyên chất từ 26%-42% và chủ yếu chứa trong lớp váng sữa. Bên cạnh đó, sữa nguyên kem còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, bao gồm protein, carbohydrate, canxi, vitamin A, D, B6, B12.

Là sữa 100% từ sữa bò, hương vị do đó tươi mát và tự nhiên, thơm ngon hơn hẳn. Sữa nguyên kem nói không với chất bảo quản, phụ gia hay hương liệu, nên bạn có thể yên tâm về những tác dụng phụ tiêu cực với cơ thể. Hàm lượng chất béo dồi dào trong sữa nhiều hơn gấp nhiều lần sữa thường, khác với chất béo thông thường ở động vật, do đó vừa tốt cho sức khỏe vừa tăng cường hấp thụ canxi cũng như vitamin A và D từ sữa.

Nhiều bạn gái khá vất vả trong chuyện tăng cân nặng, dù chỉ là một vài ký lô. Do đó, không ít người đã bổ sung thêm sữa nguyên kem vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình để nạp thêm chất béo và các dưỡng chất khác cho cơ thể, nhằm thúc đẩy chuyện tăng cân. Điều này hoàn toàn hợp lý, một chế độ ăn uống bao gồm 2-3 ly sữa Kanny mỗi ngày, phân bổ đều sáng, trưa, chiều sẽ nhanh chóng giúp bạn đạt được cân nặng như ý. Theo đó, bạn có thể dùng sữa như sau:

Buổi sáng bên cạnh việc ăn sáng, uống thêm một ly sữa nguyên kem. Tuyệt đối không bỏ bữa mà chỉ uống sữa không thôi. Bạn cần nạp càng nhiều năng lượng càng tốt cho thời điểm khởi đầu ngày mới này. Trước khi ăn trưa hoặc sau ăn trưa 1 tiếng, bạn uống ly sữa nguyên kem thứ 2 trong ngày, và có thể xem đó như bữa phụ bổ dưỡng của mình. Trước khi đi ngủ 2 tiếng, uống thêm một ly cuối, vừa giúp ngủ ngon hơn, vừa giúp cơ thể có thời gian hấp thụ dưỡng chất trọn vẹn từ sữa.

Muốn cải thiện cân nặng, uống sữa nguyên kem là hợp lý, nhưng người bình thường uống liệu có gây béo phì? Sữa gầy, tức sữa dành cho những người nặng cân, thường là sữa đã tách kem, tách béo. Vậy sữa nguyên kem rõ ràng là chỉ hợp với những người nhẹ cân, ốm yếu? Quan niệm này không đúng bạn nhé. Theo nghiên cứu của tạp chí Sức khỏe thường niên, Thụy Điển, dùng sữa nguyên kem có thể giúp giảm béo nếu dùng đúng cách, Lý giải cho điều này, bởi khi giảm cân đồng nghĩa với việc bạn cần đốt bớt lượng mỡ thừa, chất béo trong cơ thể. Bên cạnh việc tập luyện hàng ngày, giảm lượng tinh bột thì cơ thể vẫn cần bổ sung các chất khoáng, vitamin và chất béo cần thiết. Và cách tốt nhất là nên bổ sung từ sữa chứa các hàm lượng dưỡng chất tự nhiên sẵn trong sữa bò và nên sử dụng mỗi sáng và giữa chiều (không dùng sau 5h chiều).