Những vi chất vàng giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội

473

 

Có 3 giai đoạn vàng giúp trẻ phát triển chiều cao mà cha mẹ nên lưu ý:

  • Giai đoạn bào thai, lúc này em bé đang phát triển trong bụng mẹ

  • Từ sơ sinh đến khi con được 3 tuổi

  • Giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì

Hiểu rõ và bổ sung đầy đủ, hợp lý các chất dinh dưỡng sẽ giúp trẻ phát triển được chiều cao một cách tối ưu. Theo đó các chất dinh dưỡng phát triển chiều cao có thể kể đến như sau:

  1. Canxi

Canxi là chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao và là thành phần chính tạo nên xương và răng. Liều lượng canxi cần bổ sung cho cơ thể là khác nhau theo từng độ tuổi. Đối với trẻ em 1 – 3 tuổi thì cần 700mg/ngày, ở giai đoạn 4 – 8 tuổi nhu cầu canxi là 1000 mg/ngày. Lượng canxi cần cho cơ thể là cao nhất ở giai đoạn trẻ em từ 9 – 18 tuổi, với nhu cầu 3500 mg/ngày. Và nhu cầu về chất khoáng này khoảng từ 1200 – 2000 mg/ngày ở người trưởng thành (19 – 50 tuổi). Vì vậy, để giúp bé phát triển chiều cao một cách tốt nhất thì cha mẹ cần bổ sung đầy đủ nhu cầu Canxi theo từng độ tuổi. Tuy vậy, cơ thể không thể hấp thu canxi một cách chủ động mà cần phải thông qua các chất dẫn truyền như kẽm, vitamin D, vitamin K… Nên việc bổ sung canxi cần kết hợp với các vi chất dinh dưỡng trên. Một số thực phẩm cung cấp nhiều Canxi như các loại thịt (thịt gà, thịt bò, thịt lợn..), trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, cá hồi, rau củ quả, các loại hạt…

Trong đó, lượng canxi hữu cơ/photpho của Kanny à 860/700 – đạt tiêu chuẩn vàng giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao vượt trội.

  1. Vitamin D

Đây là một trong những vitamin tan trong dầu, có vai trò trong việc giúp niêm mạc ruột hấp thu canxi mỗi ngày từ đó làm tăng hiệu suất hấp thu canxi và giảm tốc độ mất xương. Vì vậy chúng được xem là chất dinh dưỡng phát triển chiều cao cho cơ thể. Bổ sung chất dinh dưỡng này có thể qua chế độ dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin D như thịt, trứng, các loại nấm, rau củ quả… Tuy nhiên, lượng vitamin D cần cho cơ thể không được đáp ứng đủ qua chế độ ăn hàng ngày, vì vậy cha mẹ nên cho trẻ vận động ngoài trời, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để giúp cơ thể tổng hợp được vitamin D. Theo đó, cha mẹ nên cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 15 phút mỗi ngày vào 7 – 9 giờ sáng.

 

Vitamin D là một trong những vi chất quan trọng có trong sữa Kanny, cùng với Canxi là bộ đôi vàng hỗ trợ bé hấp thu Canxi hiệu quả.

  1. Kẽm

Kẽm có vai trò duy trì lượng estrogen trong cơ thể ở mức độ cân bằng nhất từ đó tạo điều kiện giúp đĩa sụn phát triển. Bên cạnh đó, kẽm còn có vai trò trong quá trình tăng hấp thu, tổng hợp chất đạm và phân chia tế bào, tăng cảm giác ngon miệng. Cơ thể nếu thiếu kẽm sẽ bị chậm phát triển thể chất bao gồm cân nặng và chiều cao, rối loạn phát triển xương, rối loạn vị giác dẫn đến biếng ăn và chậm dậy thì. Vì vậy, bổ sung kẽm trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bé là vô cùng cần thiết. Một số loại thực phẩm cung cấp nhiều kẽm như hàu, thịt bò, các loại hải sản, ngũ cốc nguyên hạt, sữa,….

Trong số 25 Vitamin và khoáng chất thiết yếu, Kanny có kẽm là một trong những dưỡng chất đặc biệt giúp bé ăn ngon miệng, tăng hấp thu dinh dưỡng.

  1. Vitamin K

Vitamin K có vai trò giúp cơ thể tối ưu hóa sử dụng canxi và điều chỉnh lượng canxi trong cơ thể theo cơ chế mang canxi có trong máu vào xương và răng, từ đó ức chế quá trình canxi hóa động mạch. Một số thực phẩm cung cấp nhiều vitamin K như các loại rau xanh (cải bó xôi, bông cải xanh, cải xanh), trái cây (bơ, kiwi), gan ngỗng, thịt gà.

  1. DHA

DHA là acid thuộc nhóm acid béo omega – 3, chúng đóng vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ phát triển trí não, thị giác và hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vi chất này là một trong những chất dinh dưỡng phát triển chiều cao thông qua cơ chế duy trì và tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương. Cùng với đó, DHA cũng có vai trò cân bằng mức Ca trong cơ thể và tác động tới sự sinh ra hoạt tính của tạo cốt bào.

Bên cạnh Canxi và Vitamin D, Kanny còn có 25 vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển chiều cao ở trẻ như: Sắt, kẽm, vitamin K, DHA,… giúp tăng sự phát triển của sụn khớp, chắc khỏe xương, bé ăn ngon hấp thu rất tốt các chất dinh dưỡng.

Ở những giai đoạn vàng để trẻ phát triển chiều cao, ngoài yếu tố dinh dưỡng thì khi con có thể vận động, cha mẹ cũng nên để con được tập luyện, giúp tăng giãn cơ, tạo cơ hội cho các đĩa sụn tăng trưởng mạnh mẽ.

Khi chúng ta ngủ, tuyến yên hoạt động mạnh mẽ hơn và sản xuất hormone tăng trưởng (GH) nhiều nhất. GH đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và tăng trưởng của cơ thể, bao gồm tăng chiều cao. Sự kích thích tuyến yên thông qua giấc ngủ đủ giúp tăng cường sản xuất và giải phóng GH vào cơ thể. Vậy nên các bé cần đảm bảo có một giấc ngủ chất lượng, đủ giấc để hormone tăng trưởng được hoạt động tốt hơn, hỗ trợ tăng chiều cao tốt nhất!