Đại hội CLB Bất động sản nhiệm kỳ 2 thành công tốt đẹp!

750

Chủ tịch Tập đoàn VPI tiếp tục được bổ nhiệm là Phó Chủ tịch CLB Bất động sản nhiệm kỳ 2.

Sáng 18/9, Đại hội nhiệm kỳ II (2015 – 2020) của CLB Bất động sản Hà Nội (HNREA) đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Khôi, nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Ban  lãnh đạo CLB Bất động sản Hà Nội cùng toàn thể thành viên và khách mời là lãnh đạo CLB của các thành phố lớn trên toàn quốc.

Đại hội nhiệm kỳ lần thứ 2 được tổ chức long trọng tại Hà Nội
Đại hội có hơn 500 đại biểu tham dự

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch HNREA cho biết, trong 5 năm qua, HNREA đã  là chiếc cầu nối để phát triển một lĩnh vực rất “nóng” trong thời gian qua là bất động sản dưới hình thức cải thiện môi trường kinh doanh, đào tạo cộng đồng, đóng góp ý kiến cho chủ trương, chính sách của Nhà nước, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất, kinh doanh bất động sản…

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch HIệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá cao vai trò của CLB Bất động sản Hà Nội trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ông cũng đã đưa ra những phân tích, nhận định xác đáng về sự biến động cung- cầu trong thị trường Bất động sản thời gian qua.

Theo ông, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến những khủng hoảng trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng

Theo ông, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến những khủng hoảng trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Thứ nhất, đó là mâu thuẫn giữa việc phát triển quá nóng so với hạ tầng xã hội đi kèm. Theo ông Nam, quy hoạch của Việt Nam đang thiếu một trục quan trọng, đó là trục thời gian.“Chúng ta quy hoạch làm nhà chỗ này, làm vườn hoa chỗ kia, nhưng không nói là bao giờ làm, không phân giai đoạn 5 năm này làm chỗ này, 10 năm sau làm chỗ kia…” ông Nam cho hay.

Việc phát triển quá nóng so với hạ tầng kỹ thuật đi kèm đã khiến cho việc xuất hiện ngày càng nhiều khu nhà ở quá xa trung tâm, giao thông, đường xá không thuận tiện, điện nước chưa ổn định, không có hệ thống xử lý rác, trường hoc, bệnh viện nhà trẻ gần như không có. Điều đó đã dẫn đến những bất hợp lý và mất cân đối.

Thứ hai là mất cân đối giữa nguồn lực và nhu cầu. Hiện Việt Nam có khoảng 4.000 dự án bất động sản, tổng số vốn đầu tư khoảng 4 triệu 600 ngàn tỷ, tương đương với 200 tỷ USD. Song, mới chỉ giải ngân được có 7%, tương đương với 40 tỷ, nên tất cả đều dở dang.

Từ những bài học này, nguyên Thứ trưởng đề nghị, bước vào giai đoạn mới, Ban lãnh đạo CLB Bất động sản Hà Nội nói riêng cũng như Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nói chung phải tăng cường các hội thảo nhằm tuyên truyền cơ chế chính sách, tìm hiểu, phát hiện vấn đề, khuyến cáo hội viên của mình phát triển theo hướng lành mạnh, lâu dài và lấy lợi ích chiến lược, lợi ích của người dân, người tiêu dùng làm mục tiêu của mình. Có như vậy, sự hồi phục trở lại của thị trường bất động sản mới thực sự bền vững.

Ông Nguyễn Trần Nam trao tặng bằng khen cho những thành viên có đóng góp tích cực cho CLB nhiệm kỳ I
Ông Nguyễn Hữu Cường- Chủ tịch HNREA trao tặng bằng chứng nhận cho các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng Đại hội

Tại đại hội, Bộ trưởng Bộ xây dựng cũng đã ký tặng bằng khen cho những thành viên trong câu lạc bộ có đóng góp to lớn cho hoạt động của câu lạc bộ và các hoạt động cộng đồng.

Ban điều hành Nhiệm kỳ II của câu lạc bộ ra mắt Đại hội

Sau khi thảo luận, các đại biểu cũng đã nhất trí tín nhiệm bầu ông Nguyễn Phú Cường , Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Công nghệ Cao Việt Nam, Công ty Cổ phần Group Cường Phát tái đắc cử chức Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội nhiệm kỳ II. Chủ tịch Tập đoàn VPI- ông Phạm Gia Khải giữ chức vụ Phó Chủ tịch câu lạc bộ kiêm trưởng ban chăm sóc sức khỏe của các thành viên trong câu lạc bộ.

Chu Thi Dinh