Kanny- sản phẩm sữa hàng đầu cho phụ nữ sau sinh

1050

Sữa là thức uống giàu protein do đó không chỉ giúp bổ sung năng lượng mà còn giúp sản phụ mau chóng hồi phục các tổn thương của cơ thể sau sinh. Ngoài ra uống một cốc sữa nóng mỗi ngày còn giúp cho sữa tiết dồi dào hơn.

Đó là khẳng định của BS CK II Từ Thị Thủy, Chủ nhiệm Khoa sản, bệnh viện 198. Bên cạnh đó, BS Thủy cũng nhấn mạnh: “Sau khi sinh, cơ thể của người phụ nữ thường có sự thay đổi lớn về tiết tố, lúc này sức khỏe còn rất yếu. Vì vậy, việc nghỉ ngơi đầy đủ và có một chế độ ăn uống khoa học là điều vô cùng cần thiết.”

Cần một chế độ nghỉ ngơi đầy đủ sau sinh

Do bị tổn thất nhiều năng lượng nên việc nghỉ ngơi sau khi sinh ở phụ nữ đóng vai trò quan trọng, tốt cả cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, nhất là những bà mẹ trẻ sinh con lần đầu. Trong thời gian nghỉ ngơi, được mọi người quan tâm hỏi thăm là liệu pháp tinh thần tốt, giúp sản phụ khỏe và hồi phục nhanh.

Sau khi sinh cần ăn uống một cách khoa học

Bà mẹ sau sinh thường bị mất máu nhiều nên cần được bồi dưỡng, ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Sản phụ không cần phải kiêng khem bất cứ thứ gì, nhưng nên ăn thức ăn dễ tiêu, tránh ăn nhiều các gia vị như ớt, hạt tiêu… Phụ nữ sau sinh cần ăn uống nhiều chất dinh dưỡng cân đối, hợp lý, cung cấp nhiều năng lượng (khoảng 2.800 kcal/ngày) để mau chóng phục hồi sức lực, có đủ sữa cho con bú.

– Chất đạm: Nên ăn thịt nạc (heo, gà, bò, tôm), tránh thịt nhiều mỡ, ăn nhiều loại đậu như đậu nành, đậu phụng, đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan, nên tăng cường sữa bò, trứng gà, yaourt, sữa đậu nành…

Chất béo nên dùng dầu thực vật, ít mỡ động vật….

Chất bột đường: Cơm, cháo, mì sợi, phở… Hạn chế ăn bún và các loại bánh kẹo, nước ngọt có gas, kem lạnh…

– Ăn nhiều loại rau có lá xanh đậm, các loại củ quả có màu cam, đỏ như rau ngót, rau dền, mồng tơi, bí đỏ, cà rốt, khoai lang nghệ. Các loại rau này cung cấp nhiều vitamin, chất xơ phòng chống táo bón rất tốt, ngoài ra chúng còn rất giàu betacaroten. Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt như lòng đỏ trứng gà, vịt, tim cật heo, cá, mực, tôm, thịt bồ câu, đậu hũ, mè, rau đay, đậu đen, đậu trắng, hạt sen, đậu hà lan, súp lơ xanh, cải xanh…

– Về trái cây, nên ăn nhiều loại để bổ sung nguồn vitamin C, các chất khoáng, hoạt chất dinh dưỡng khác nhau như nho, cam, táo, chuối, đu đủ, lê, bơ, mít, vải… Tuy nhiên, cần nhớ là các loại trái cây nên cắt nhỏ, nhai kỹ (để làm ấm trong miệng) trước khi nuốt. Không uống bia, rượu, chất kích thích vì sẽ ảnh hưởng đến tiết sữa, hạn chế đồ lạnh, hải sản lạnh trong 6 tuần đầu sau sinh. Để có đủ sữa, ngoài việc tích cực cho con bú, các bà mẹ nên uống đủ 3 lít nước mỗi ngày (bên cạnh nước lọc có thể uống nước nhân trần, sữa đậu nành, nước hoa quả, sữa…).

Kanny- sản phẩm sữa hàng đầu cho phụ nữ sau sinh

Để có thể giúp các bà mẹ phục hồi sau khi và đặc biệt giúp sữa về dồi dào,  BS CKII Từ Thị Thủy cũng đã giới thiệu sữa sữa Kanny, một sản phẩm được nhập khẩu nguyên lon từ Hà Lan.

BS CKII Từ Thị Thủy phân tích, sữa Kanny là một sản phẩm sữa nguyên kem rất tốt cho phụ nữ sau sinh bởi Kanny cung cấp 500Kcalo/100g bột sữa, rất phù hợp để bổ sung năng lượng và giúp mẹ mau chóng hồi phục các tổn thương của cơ thể sau sinh. Bên cạnh đó, Kanny còn cung cấp 860mg Ca và 700mg P trong 100g bột sữa giúp phụ nữ phòng tránh bệnh loãng xương. Đây là căn bệnh thường gặp với phụ nữ do mất cân bằng của quá trình tạo xương và hủy xương, thiếu hụt canxi do sinh đẻ và trong quá trình cho con bú. Đặc biệt, trong sữa Kanny còn chứa Lecithin làm tăng khả năng hấp thụ thức ăn, là môi trường hòa tan tốt các vitamin A, D, E, K giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Từ những phân tích trên, BS CKII Từ Thị Thủy đã đưa ra lời khuyên với các bà mẹ sau sinh đó là, ngoài một chế độ nghỉ ngơi đầy đủ, chế độ ăn uống khoa học, các mẹ cũng nên lựa chọn cho mình một sản phẩm sữa tốt nhất giúp bổ sung năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu giúp hồi phục sức khỏe sau sinh và Kanny chính là lời khuyên hàng đầu.

Chu Dinh