Muốn phòng bệnh tật hãy uống Kanny

983

Thẩm thấu là quá trình khuyếch tán của các phân tử nước hoặc dung dịch qua một màng có tính thấm chọn lọc. Chất béo thẩm thấu nhanh bản chất là các phân tử chất béo có trọng lượng phân tử thấp, có chuỗi ngắn được hấp thu một cách dễ dàng thông qua màng tế bào ruột vào máu bằng cơ chế vận chuyển thụ động không thông qua các chất mang có trên nhung mao ruột.

Chính vì các chất thẩm thấu nhanh vào máu do đó không kiểm soát và vượt quá nhu cầu của cơ thể ,gây gánh nặng chuyển hóa ,dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo béo phì ,tăng huyết áp ,tiểu đường ,tim mạch…

Với đối tượng là người bệnh, các chất béo thẩm thấu nhanh có một vai trò nhất định trong vấn đề hồi phục sức khỏe. Nó cung cấp cho bệnh nhân chất dinh dưỡng một cách nhanh nhất, đáp ứng nhu cầu trong thời gian ngắn. Chính vì thế mà rất nhiều các sản phẩm bột dinh dưỡng hiện nay có chứa thành phần này trong công thức.

Tuy nhiên, cũng chính vì được hấp thu theo cơ chế thẩm thấu nhanh như vậy, khi dùng nhiều và lâu dài các chất béo thẩm thấu nhanh sẽ không tốt cho hệ nhung mao ở ruột. Cụ thể, các hệ vận chuyển chủ động trên nhung mao ruột sẽ không hoạt động khi trong thành phần chỉ chứa các acid béo thẩm thấu nhanh, từ đó sẽ làm giảm chức năng hấp thu của ruột, từ từ phá hỏng hệ tiêu hóa.

Bác sĩ trưởng khoa Tân Thị Hương Giang, Khoa điều trị yêu cầu, Bệnh viện Lão khoa Trung ương chia sẻ chị rất hài lòng với sản phẩm sữa Kanny của VNA-PHARM

Với trẻ em có hệ tiêu hóa phát triển mạnh mẽ trong những năm đầu đời, nếu dùng các sản phẩm chứa chất béo thẩm thấu nhanh sẽ phá hủy hệ tiêu hóa của trẻ, trẻ sẽ suy dinh dưỡng, còi xương do không thể hấp thu được dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất. Mặt khác, chất béo thẩm thấu nhanh vào máu không kiểm soát, vượt quá nhu cầu của cơ thể, gây gánh nặng chuyển hóa, từ đó lão hóa sớm gan, thận, ảnh hưởng sức khỏe và sinh trưởng của trẻ, nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo như béo phì, THA, tiểu đường, tim mạch… (cơ thể thừa chất béo, thiếu trầm trọng vitamin và khoáng chất).

Với người già, người ốm khi dùng các sản phẩm này, sau một thời gian hệ tiêu hóa cũng sẽ bị phá hủy, dẫn tới giảm hấp thu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Gây loãng xương, quá trình hồi phục sức khỏe chậm và quá trình lão hóa sẽ nhanh hơn do thiếu vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra, chất béo thẩm thấu nhanh được phân lập, tinh chế từ dầu dừa, dầu cọ… nên không đảm bảo tinh khiết, chúng chứa tạp chất, đặc biệt là chứa chất béo chuyển đổi, chất béo chuyển đổi không phù hợp với cơ thể nên không được cơ thể sử dụng, chúng tích lũy trong cơ thể làm tăng cholesterol xấu (LDL). Theo cơ quan quản lý Dược Phẩm – Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) nên tránh các sản phẩm có chứa chất béo được chiết xuất tinh chế từ dầu dừa, dầu cọ vì chúng làm tăng nguy cơ tim mạch 30 – 40 % so với người bình thường.

Chất béo không bão hòa đơn và đa đều là chất béo tốt vì chúng có thể làm giảm cholesterol xấu (LDL-Cholesterol) và tăng cholesterol tốt (HDL-Cholesterol),tốt cho tim mạch .Những chất béo này tồn tại dưới dạng lỏng ở nhiệt độ thường. Có hai loại chất béo không bão hòa: Chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn.

Chất béo không bão hòa đơn (monosaturated fat) có trong dầu oliu, dầu hạt cải, bơ và các loại quả hạch. Thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đơn sẽ giúp giảm cholesterol.Chất béo không bão hòa đa (polysaturated fat), gồm Omega-3 và Omega-6, mang đến những ích lợi khác cho sức khỏe. Omega-3 thường có trong dầu cá, trứng, hạt lanh, quả hồ đào và đậu tương. Omega-3 đã được chứng minh có thể chống lại bệnh tim. Omega-6 có trong các loại quả hạch, hạt hướng dương, dầu hướng dương, dầu vừng và bơ thực vật. Omega-6 đã được chứng minh có thể giảm bớt nguy cơ bệnh tim nếu được dùng thay cho chất béo bão hòa.

Ngoài ra chất béo không bão hòa làtổ chức cơ cấu-chức năng của màng tế bào và sinh tổng hợp eicosanoid là trung gian của các phản ứng trao đổi chất. Nhờ có Eicosanoids trong thành phần mà EPA có khả năng giúp giảm huyết áp và đông máu, ngăn ngừa đông máu, có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, kích thích miễn dịch. DHA chuyển hóa thành eicosanoids chậm hơn, nhưng lại là một thành phần thiết yếu của tế bào thuộc hệ thống thần kinh trung ương.Omega-6  tham gia vào sinh tổng hợp eicosanoid, tham gia vào quá trình trao đổi chất, phòng chống các bệnh về tim mạch và hệ thống nội tiết.

Anh Tăng Mã Lực, có người nhà đang điều trị tại Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai tỏ ra vô cùng vui mừng khi đã chọn được sản phẩm sữa chất lượng cho người thân của mình

Sữa năng lượng cao Kanny cung cấp tỉ lệ Omega-3,Omega-6 cân đối giúp khắc phục các nhược điểm của chất béo thẩm thấu nhanh, bảo toàn sự toàn vẹn của các tế bào nhung mao ruột. Các chất béo Omega 3,6 trong Kanny còn đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe phù hợp cho mọi lứa tuối : người già, phụ nữ có thai , phụ nữ cho con bú , trẻ bú mẹ . Các Axit béo này sẽ bảo vệ tim mạch trước các nguy cơ như chống loạn nhịp tim, chống huyết khối ,chống xơ vữa động mạch,chống viêm, giảm huyết áp ,giảm cholesterol xấu; ngăn ngừa tế bào ung thư. Loai trừ một số triệu chứng trong viêm khớp dạng thấp, bệnh viêm mãn tính đường tiêu hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của các vi khuẩn, virut gây bệnh, giúp trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển thể lực tốt; có vai trò quan trọng trong cấu trúc da và đặc biệt là lớp sừng, vì chúng ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, do đó giúp da mềm mại tươi trẻ, ngoài ra còn tăng cường thị lực.

Chính vì vậy sữa bột năng lượng cao Kanny cung cấp tỉ lệ Omega 3,6 cân bằng giúp phòng chống bệnh tật .