Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ?

152

 

Nếu bạn có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ thì điều gì sẽ xảy ra với cơ thể? Cùng Kanny tìm hiểu ngay nhé!
Mọi người thường có thói quen uống sữa vào buổi sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thế nhưng, đó chưa phải là thời điểm thích hợp nhất. Điều kỳ diệu sẽ thật sự xảy ra khi bạn uống một ly sữa nóng trước khi đi ngủ vào buổi tối. Hãy khám phá ngay nhé!

Nếu bạn uống sữa trước khi đi ngủ điều gì sẽ xảy ra? 

Nếu bạn uống sữa trước khi đi ngủ sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tăng khả năng hấp thu

Bạn có biết có tới gần 80% protein trong sữa có chứa phốt pho hay còn được gọi là casein – một loại protein hoàn chỉnh.

Bình thường việc uống sữa trong ngày sẽ vẫn từ từ giúp bạn hấp thụ được các protein, nhưng khi bạn uống sữa vào ban đêm nó sẽ cung cấp cho cơ thể những cơ hội tốt nhất và cho sự hấp thụ tối đa.

Tăng cường canxi cho cơ thể

Sữa luôn được coi là một trong số ít các thực phẩm lành mạnh mà có thể ăn/uống trước khi đi ngủ vào ban đêm.

Nguyên nhân là do sữa có chứa nhiều canxi, có thể giúp tăng cường hệ xương khỏe mạnh và đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để hồi phục và sản sinh năng lượng cho ngày mới.

Giảm cân

Uống sữa trước khi đi ngủ ban đêm sẽ khiến chiếc dạ dày trống rỗng của bạn bị gây ngủ và cảm thấy đủ no. Có hiện tượng này là do trong sữa có chứa Tryptophan – một chất gây ngủ cho dạ dày.

Bên cạnh đó, sữa có chứa nhiều các axit amin nên sẽ làm cho bạn ít có khả năng mong muốn tiếp tục thưởng thức các đồ ăn vặt khác. Vì thế nó giúp kiểm soát ăn vặt ban đêm hữu hiệu và khiến cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh và mảnh mai hơn.

Có giấc ngủ ngon và sâu hơn

Nếu bạn muốn đảm bảo cơ thể, tâm trí sẵn sàng rơi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng và ngủ sâu giấc hơn, bạn hãy uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ. Những dưỡng chất có trong sữa sẽ giúp thư giãn tối ưu và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Nếu như uống sữa buổi sáng cung cấp năng lượng cho cơ thể thì uống sữa tối, thời điểm trước khi đi ngủ lại mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Việc uống sữa vào buổi tối sẽ cung cấp cho cơ thể tối đa nhất khả năng hấp thụ dưỡng chất này. Vì thế các bạn hãy lưu ý để có được sức khỏe tốt nhất nhé!

Kanny – Đồng hành cùng bạn trong những giấc ngủ ngon.