SỮA ORGANIC – THUẦN TỰ NHIÊN – AN TÂM SỬ DỤNG

559

Lựa chọn sử dụng những sản phẩm thuần tự nhiên – theo tiêu chuẩn Organic chính là tiêu chí được nhiều gia đình lựa chọn khi tìm kiếm những loại thực phẩm nói chung và sữa nói riêng.

Sữa góp mặt trong các gia đình, là dinh dưỡng quan trọng và dễ sử dụng dành cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn, người cao tuổi. Nhưng chất lượng sữa thế nào mới đảm bảo tiêu chuẩn Organic, chứa trọn dưỡng chất mà theo tiêu chuẩn thuần thiên nhiên, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào từ nguồn thức ăn đầu vào cho đến quy trình chăn nuôi, thu hoạch và đóng gói thành phẩm. Hãy cùng Kanny đi tìm hiểu nhé.

  1. Thế nào là sữa Organic/Sữa hữu cơ?

Sữa hữu cơ (hay còn gọi là sữa Organic), là sản phẩm được chế biến từ sữa của đàn bò được chăn nuôi theo phương thức hữu cơ. Tức là toàn bộ quá trình chăn nuôi từ thức ăn cho đến môi trường sinh sống của đàn bò, chất lượng không khí, không gian chăn thả đều thuần tự nhiên. Trong quá trình chăn nuôi bò sữa, không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào tác động đến nguồn thức ăn từ cỏ tự nhiên, nước uống cũng như gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng không khí tại nơi đàn bò sinh sống. Nói không với thuốc kháng sinh hay bất kỳ một loại thuốc kích thích tăng trưởng nào khác. Đàn bò được chăn thả trên diện tích rộng rãi, thoáng đãng, được tiếp xúc với thiên nhiên và tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể.

Sữa hữu cơ ra đời phải trải qua quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn sữa tươi đầu vào được lấy từ trang trại bò sữa nuôi theo phương thức hữu cơ đến các khâu chế biến, đóng gói, bảo quản, phân phối… Tất cả đều đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn Organic cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

  1. Tại sao sữa hữu cơ lại đắt hơn sữa thông thường?

Sử dụng sữa hữu cơ hiện nay đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Có một thắc mắc là tại sao sữa hữu cơ lại đắt hơn sữa thông thường.

Để trả lời câu hỏi tại sao sữa hữu cơ lại đắt hơn sữa thông thường, chúng ta cần hiểu lý do nhiều người sử dụng sữa hữu cơ là vì:

– Hàm lượng dinh dưỡng cao: Theo các chuyên gia, sữa hữu cơ chứa hàm lượng Omega 3 cao hơn 70% so với sữa thông thường. Trong sữa hữu cơ cũng rất giàu acid béo, chất chống oxy hóa, giàu canxi… cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của mỗi người.

– Sữa tươi hữu cơ luôn an toàn cho sức khỏe nhờ quy trình chăn thả tự nhiên, quy trình sản xuất khép kín. Sản phẩm sữa hữu cơ không bị ảnh hưởng bởi thuốc kháng sinh, dư chất hóa học, thuốc trừ sâu… nên rất an toàn cho con người.

– Thân thiện với môi trường: Quá trình chăn thả tự nhiên của đàn bò là cách giữ gìn bảo vệ môi trường, hình thành nông trại sinh thái không chất hóa học tạo nên một vùng thiên nhiên sạch đẹp.

– Hương vị thơm ngon: Hầu hết các sản phẩm sữa hữu cơ đều giữ được hương vị tự nhiên, thơm ngon, chất lượng, đầy đủ dưỡng chất.

Bên cạnh những lý do tuyệt vời đó, sữa hữu cơ luôn đắt hơn sữa thường vì:

– Không có hóa chất

Việc trồng trọt các loại thức ăn cho đàn bò khi không có hóa chất, thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học sẽ cần nhiều nhân công hơn, nhiều công sức hơn và sản lượng cũng thấp hơn.

– Đất nông nghiệp ngày càng giảm

Khi nhu cầu sử dụng sản phẩm sữa hữu cơ cũng như thực phẩm hữu cơ ngày càng tăng lên thì đất nông nghiệp lại ngày càng bị thu hẹp. Đặc biệt, đất nông nghiệp hữu cơ chỉ chiếm 0,9% tổng diện tích đất nông nghiệp trên toàn thế giới. Vì thế, lượng sản phẩm hữu cơ thu hoạch được luôn ít nên giá cả sẽ tăng theo.

– Chi phí phân bón cao

Các loại cỏ hay thức ăn trồng để tạo thực phẩm cho đàn bò đều được chăm sóc bằng nước sạch và phân bón hữu cơ. Phân hữu cơ luôn có chi phí cao hơn nhiều so với phân hóa học.

– Chi phí sản xuất

Chi phí xử lý sau khi thu hoạch sữa thường có nhiều công đoạn. Việc vận chuyển cũng rất mất thời gian khi các trang trại hữu cơ thường cách xa thành phố lớn.

– Chứng nhận hữu cơ

Khi các trang trại muốn có được chứng nhận hữu cơ USDA là việc không hề dễ dàng. Tất cả các cơ sở của trang trại cũng như phương thức chăn nuôi đều cần tuân thủ các nguyên tắc được đặt ra. Đồng thời, cơ sở, trang trại có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào. Vì thế, các trang trại hữu cơ phải trả phí kiểm tra chứng nhận hàng năm với mức phí khá cao tùy vào mô hình, quy mô hoạt động.

  1. Sữa Kanny – chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

Được nhập khẩu 100% từ Hà Lan, sữa Kanny đáp ứng tiêu chuẩn là dòng sữa sạch – an toàn và dinh dưỡng được sản xuất theo mô hình thuần tự nhiên.

– Giữ trọn giá trị dinh dưỡng của sữa từ nguồn nguyên liệu, thức ăn đầu vào cho bò sữa: để có những dòng sữa mát lành, Imeko – nhà sản xuất sữa Kanny hàng đầu tại Hà Lan đã lựa chọn những cánh đồng cỏ rộng lớn, nơi chứa nguồn thức ăn dồi dào mà không có sự tác động của bất kỳ loại hóa chất nào đối với nguồn cỏ cho bò ăn. Nước uống cũng là những dòng nước sạch, mát ở những mạch nước ngầm, khe suối tự nhiên. Nói không với các loại thức ăn chăn nuôi tăng trọng, không sử dụng thuốc kháng sinh, quy trình chăn nuôi và chăm sóc bò sữa đều là thuần tự nhiên.

– Giữ trọn chất lượng sữa trong quy trình thu hoạch, chế biến và đóng gói: sữa tươi được thu hoạch từ nông trại, trải qua quy trình phun sấy chân không được kiểm soát nghiêm ngặt trong nhà máy chế biến, giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng có trong thành phần sữa.

Sữa Kanny giàu dinh dưỡng, đạt tiêu chuẩn Codex và các tiêu chuẩn ISO 22000, được Bộ Y Tế cấp phép tại Việt Nam. Là một lựa chọn không cần phải đắn đo dành cho các gia đình Việt, khi tìm kiếm một sản phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng dành cho cả gia đình, lại cực kỳ yên tâm về nguồn gốc và chất lượng.