Kanny – Canxi hữu cơ, đồng hành cùng trẻ nâng tầm vóc dáng

1260

Canxi là chất khoáng quan trọng và chiếm đến 99% cấu trúc xương, răng, móng,… nên để tăng chiều cao không thể thiếu đi canxi. Bên cạnh đó, canxi không chỉ hình thành và phát triển hệ xương mà còn đóng vai trò quan trọng đối với hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và khả năng đề kháng, miễn dịch tự nhiên trước mầm bệnh. Chính vì quan trọng như vậy nên việc bổ sung canxi cần được quan tâm hơn, không chỉ vì muốn tăng chiều cao mà còn vì sự ổn định và phát triển toàn diện, khỏe mạnh của cơ thể.

Thời điểm trẻ đang ở trong bụng mẹ cho đến 2 tuổi và độ tuổi dậy thì là lúc cần bổ sung canxi tốt nhất bởi đây là giai đoạn trẻ phát triển chiều cao vượt trội. Trẻ em đang dậy thì có thể cần bổ sung 1000 – 1200mg canxi mỗi ngày và nếu lượng canxi không đủ có thể khiến trẻ chậm lớn, xương kém chắc khỏe và dễ mắc bệnh loãng xương, còi xương sau này.

Bổ sung canxi cho trẻ từ nguồn thực phẩm qua chế độ ăn hàng ngày như: trứng, sữa, phomai, rau quả, hải sản,…. Đặc biệt, chỉ bổ sung canxi từ thuốc hoặc các thực phẩm chức năng khi trẻ có các dấu hiệu của thiếu canxi; bổ sung canxi cần kết hợp với bổ sung vitamin D3, MK7 (vitamin K2), kẽm, DHA…; chọn loại canxi hữu cơ dễ hấp thu; nên uống canxi sau bữa ăn, uống vào buổi sáng, uống nhiều nước để tránh lắng đọng canxi ở hệ thận – tiết niệu. Vì những lý do trên, chỉ nên bổ sung thuốc canxi theo hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ nhi khoa. Nên hỏi chuyên gia là khi nào trẻ nên ngưng dùng và kết hợp thực phẩm như thế nào. Không nên tự ý mua và dùng cho trẻ.

Sự phát triển của chiều cao còn phụ thuộc vào đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng khác như vitamin D, các amino acid (trong việc tạo hormone tăng trưởng) và năng lượng hàng ngày của bé. Mặc dù dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng, nhưng cha mẹ không nên quên các yếu tố khác như vận động (thể dục thể thao). Cho trẻ vui chơi tham gia các hoạt động thể thao lành mạnh sẽ giúp việc đạt chiều cao tối đa khi trưởng thành.

Với trẻ trên 1 tuổi và ở trong giai đoạn dậy thì, sữa Kanny rất phù hợp là trợ thủ đắc lực, đồng hành cùng trẻ trong quá trình nâng tầm vóc dáng. Với tỉ lệ canxi hữu cơ/photpho là 860/700mg trong 100gr sữa, đạt tiêu chuẩn vàng giúp trẻ cao lớn, và giúp xương chắc khỏe. Hàm lượng canxi hữu cơ trong sữa Kanny cao, kết hợp với vitamin D là chất dẫn truyền giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn, từ đó cải thiện được chiều cao từ khi còn nhỏ.

Cha mẹ đừng quên, mỗi ngày 2 cốc sữa Kanny cho trẻ, cùng một chế độ ăn uống đủ chất, vận động khoa học để giúp con phát triển chiều cao được tối ưu nhất nhé!