Đường tinh luyện tàn phá sức khỏe của bạn như thế nào?

445

 

1. Thiếu giá trị dinh dưỡng.

Đường không cung cấp Vitamin và khoáng chất nào → Đường là calo rỗng.

“Rỗng” nghĩa đen là “không chứa gì”. Khi nói đến thực phẩm có chứa calo rỗng có nghĩa là thực phẩm đó chứa ít hoặc không có vitamin hoặc khoáng chất thiết yếu. Nói một cách khác, những thực phẩm này ngoài việc không cung cấp giá trị dinh dưỡng cho cơ thể thì chúng lại cung cấp cho cơ thể lượng calo tương đối để tạo ra cân nặng dư thừa.

2. Tăng cân.

Sử dụng thức ăn, đồ uống chứa nhiều đường mà bạn để Calo in > Calo out ⇒ Bạn sẽ dễ tăng cân sau một thời gian ngắn đấy!

3. Bệnh tiểu đường.

Chế độ ăn nhiều đường có hàm lượng calo cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

4. Sâu răng.

Tiêu thụ đường có thể gây sâu răng. Nếu không chăm sóc răng miệng đúng cách, hạn chế đồ ngọt thì thời gian dài hàm răng của bạn rất có thể sẽ được trả giá đó nha!

5. Bệnh tim.

Theo tạp chí JAVA Network trong 15 năm nghiên cứu cho thấy rằng: những người bổ sung nhiều đường trong chế độ ăn uống của họ có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao hơn đáng kể so với những người có lượng đường bổ sung tối thiểu.

→ Đồ uống có đường chứa nhiều calo tạo cảm giác no và không cung cấp đủ năng lượng.

Một số cách giúp bạn hạn chế đường tinh luyện:

  1. Tìm các thực phẩm thay thế: chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong, quả chà là,..
  2. Lựa chọn các thực phẩm ít ngọt/không đường

Ăn nhiều đường quá cũng không tốt đâu các bạn ơi! Team hảo ngọt nên xem xét và điều chỉnh việc sử dụng đường tinh luyện ở mức vừa phải và dần thay thế bằng các chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong, quả chà là, mạch nha,… Hoặc lựa chọn những thực phẩm không/ít đường để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày nhé! 

Được phun sấy chân không từ sữa bò tươi nguyên chất, hoàn toàn không thêm bất kỳ một chất tạo ngọt, thêm đường vào nên sữa Kanny có vị nhạt thanh và hương thơm tự nhiên từ sữa bò tươi giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng. Vì vậy khi sử dụng sữa cho trẻ em trong gia đình, các bạn không phải quá lo lắng việc bé gặp tình trạng béo phì, dậy thì sớm hay nếu dùng cho người lớn thì hoàn toàn yên tâm khi sữa Kanny vừa hỗ trợ tiêu hóa tốt, bổ sung đầy đủ dưỡng chất và bảo vệ trái tim khỏe mạnh!