Nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản thăm và làm việc tại VPI

378

Sáng 16/11, ông Hattori Norio, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, cố vấn quan hệ đối tác Việt Nam- Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với ông Phạm Gia Khải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VPI tại văn phòng.

Ông Hattori Norio chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo VPI

Tại buổi làm việc, ông Hattori đã cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn VPI trao đổi  một số thông tin trong đó đặc biệt nhấn mạnh về tiềm năng thị trường Dược phẩm Việt Nam. Bởi trị giá thương mại về lĩnh vực này hiện là 5 tỷ đô la, trong đó 1 tỷ đô la là về thực phẩm chức năng. Ông Hattori Norio hy vọng VPI sẽ phát triển mạnh mẽ lĩnh vực này thông qua hợp tác với Nhật Bản.

Vị nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền cũng đã giới thiệu, đánh giá uy tín và chất lượng các sản phẩm dược phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản đồng thời đề xuất sự hợp tác từ phía VPI. Ông Hattori giới thiệu cho VPI một số đối tác tại Nhật chuyên về dược, thực phẩm chức năng để VPI có thể tìm hiểu, đón đầu công nghệ mới và đưa sản phẩm về Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Hattori gửi lời mời tới Ban lãnh đạo Tập đoàn VPI sang thăm, làm việc tại Nhật. Ông Hattori khẳng định nếu quan tâm tới vấn đề trên, VPI và các doanh nghiệp dược Nhật sẽ có sự hợp tác, phát triển vững bền.

Đáp lại sự nhiệt tình của ngài nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, ông Phạm Gia Khải cam kết sẽ quan tâm và tìm hiểu về lĩnh vực dược, thực phẩm chức năng của Nhật Bản như ông Hattori giới thiệu.

Được biết, đây là lần thứ 2 ông Hattori thăm, làm việc với VPI.

Chu Dinh