DINH DƯỠNG ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG THẾ NÀO ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA

62

Trẻ có phát triển khỏe mạnh, thể lực tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng dinh dưỡng được cung cấp trong giai đoạn 1 đến 5 tuổi và giai đoạn dậy thì của con. Nếu bổ sung thiếu hoặc dư thừa một chất dinh dưỡng nào đó cũng không tốt cho sự phát triển của con.

Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết ở những giai đoạn này một cách đầy đủ, mẹ cần cho bé ăn như sau đầy đủ 4 nhóm chất bao gồm: tinh bột có trong gạo, các loại khoai như khoai tây, khoai lang,…; protein có trong thịt, cá, trứng, tôm, cua cũng như các loại hạt…; chất béo trong các loại dầu hạt tự nhiên, chất béo thực vật và động vật; vitamin và chất khoáng có nhiều trong rau xanh và hoa quả.

Trong giai đoạn từ 1-5 tuổi, sữa vẫn là nguồn cung cấp năng lượng rất quan trọng cho con. Trên một tuổi bé đã có thể sử dụng sữa tươi, ngoài những cữ sữa như bú mẹ thì sữa bột, sữa tươi, sữa chua cũng là một trong những nguồn dinh dưỡng dễ dung nạp, giàu dinh dưỡng bé có thể sử dụng,  khoảng 600-800ml/ngày tùy vào nhu cầu của con, đồng thời mẹ cũng đừng quên lên cho bé một chế độ dinh dưỡng cũng như vận động khoa học.

Để đáp ứng được những nhu cầu đó, chúng ta phải biết trong giai đoạn này bé cần những dưỡng chất nào và nó hỗ trợ thế nào đối với sự phát triển vượt trội của trẻ?

  1. Dinh dưỡng hoàn hảo giúp bé phát triển mỗi ngày

Nhu cầu về 4 nhóm dưỡng chất là nền tảng để trẻ có thể “lớn lên” mỗi ngày, nhưng nếu chỉ như thế thì chưa đủ. Chiều cao và sự phát triển trí não cũng là điều mà ba mẹ nào cũng kỳ vọng để nuôi dưỡng bé con phát triển đồng đều về cả thể lực và trí lực.

  1. Canxi giúp trẻ cao lớn.

Ai cũng biết rằng Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cho trẻ một hệ xương chắc khỏe ngay từ bên trong. Từ 1-5 tuổi là giai đoạn trẻ cần nhiều dinh dưỡng để phát triển vượt trội về chiều cao, canxi đóng vai trò là cầu nối, chất xúc tác để nối liền và chắc các sụn khớp, phát triển các khối cơ, xương. Đồng thời cũng mang đến cho trẻ một bộ răng chắc khỏe, nếu được bổ sung canxi kịp thời và phù hợp, chắc chắn bé cũng sẽ sở hữu một chiều cao như ý.

  1. Omega 3-6 – nhân tố vàng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho con nguồn năng lượng dồi dào, phát triển trí não.

Không chỉ tìm thấy trong nguồn dầu cá tự nhiên, Omega 3-6 còn được các chuyên gia dinh dưỡng bổ sung trực tiếp vào thành phần của sữa để giúp trẻ dễ sử dụng, dễ hấp thu hơn. Vai trò chính của dưỡng chất này là hỗ trợ và kích thích sự phát triển trí thông minh, nhanh nhạy của trẻ. Từ 1 tuổi trở lên, thế giới xung quanh đã trở nên rộng lớn hơn và trẻ rất háo hức để khám phá, tìm tòi cũng như học hỏi, vì vậy mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội “tự thân vận động” của con và hỗ trợ tối đa về mặt dinh dưỡng để bé có thể khám phá hết mình những khả năng mà con có được mẹ nhé!

  1. Acid amin – lá chắn bảo vệ con khỏi những tác động xấu từ môi trường.

Mẹ có biết, trẻ 1 tuổi rất dễ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng bởi vì ở độ tuổi này trẻ hay mắc bệnh dẫn đến kén ăn, bỏ ăn hoặc suy dinh dưỡng do mẹ cho bé ăn dặm, ăn cơm sớm chưa đúng cách, khi chưa mọc đủ răng hàm nhai cơm và ở độ tuổi này con cực kỳ dễ ốm vặt nếu không có sức đề kháng mạnh để chống lại những tác động xấu từ môi trường sống xung quanh.

Chính vì vậy mà việc bổ sung kịp thời và đầy đủ các acid amin, những vitamin có giá trị sinh học cao như kẽm, sắt, magie hay vitamin B6,… giúp tiêu hóa tốt, kích thích những lợi khuẩn phát triển, bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Để đáp ứng tất cả những nhu cầu phát triển của trẻ trong những giai đoạn từ 1 tuổi trở lên, Kanny tự hào là dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Choline, Omega 3&6 có trong sữa hỗ trợ tối đa sự phát triển trí não, 25 acid amin có giá trị sinh học cao tạo cho con một lá chắn hiệu quả bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của những tác nhân bất lợi như ốm vặt. Tỷ lệ canxi/photpho là 860/700mg/100g bột sữa là con số phù hợp với nhu cầu canxi của trẻ đã được các chuyên gia dinh dưỡng của tập đoàn Imeko nghiên cứu để đảm bảo trẻ được cung cấp một lượng canxi theo đúng nhu cầu của con.