Mỗi ngày uống 2 cốc sữa vào thời điểm này, trẻ nhỏ sẽ hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng để cao lớn, thông minh vượt trội

466

 

Sữa là sản phẩm được tin dùng để bổ sung canxi, tốt cho sự phát triển của xương trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nó cần được uống đúng thời điểm để phát huy công dụng tốt nhất.

Thời điểm “vàng” để trẻ nên uống thêm một ly sữa thứ 2

Thông thường sau khi đi học về nhà là thời điểm mà trẻ thường muốn ăn vặt, có thể vì đói hoặc khát. Đây là thời điểm mà trẻ thường thích ăn các đồ chiên rán, nước ngọt. Các loại thức ăn này sẽ ngăn chặn sự tiết hormone tăng trưởng về đêm.

Vì vậy, cần tạo cho trẻ thói quen uống sữa tươi lúc quay trở về nhà. Một số trẻ sẽ không thích uống sữa vào buổi xế và chỉ muốn ăn vặt. Điều này dẫn tới chúng mất cơ hội uống sữa lần 2.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài bữa xế thì thời điểm sau khi ăn uống đến lúc đi ngủ cũng là thời gian “vàng” để uống sữa.

Đầu tư sữa bạc triệu để con cao lớn mà mẹ lại quên chọn đúng thời điểm “vàng”, chẳng trách con cứ mãi thấp bé - Ảnh 1.

Bên cạnh giúp phát triển chiều cao thì sữa tươi còn có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với trẻ

Đầu tư sữa bạc triệu để con cao lớn mà mẹ lại quên chọn đúng thời điểm “vàng”, chẳng trách con cứ mãi thấp bé - Ảnh 2.

1. Phát triển chiều cao

Canxi có trong sữa giúp xương phát triển chắc khỏe nhưng bên cạnh đó cơ thể cũng cần thêm vitamin D để hấp thụ canxi.

2. Tăng trưởng cơ bắp

Sữa rất tốt trong việc cải thiện sự phát triển cơ bắp. Điều này là do trong sữa cũng có rất nhiều protein. Ngoài ra, khi trẻ vui chơi và hoạt động nhiều, sữa bổ sung chất lỏng bị mất và ngăn ngừa tình trạng đau nhức cơ bắp.

3. Giảm căng thẳng

Nhờ có nhiều vitamin và khoáng chất, sữa có thể hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng. Sau một ngày dài học hành, một ly sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ làm dịu thần kinh của trẻ.

4. Tăng cường năng lượng

Khi trẻ phải vật lộn một ngày dài cho việc học hành hay luyện tập thể thao, không có gì tuyệt bằng một ly sữa mát lạnh, nó sẽ giúp hồi phục năng lượng ngay lập tức.

5. Giúp ngủ ngon

Việc bổ sung canxi đầy đủ sẽ giúp trẻ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Chất lượng giấc ngủ của trẻ rất quan trọng, vào đêm khuya là thời kỳ cao điểm hormone tăng trưởng tiết ra mạnh mẽ. Do vậy, để trẻ ngủ ngon cũng là chìa khóa giúp chúng phát triển tốt hơn.

Theo Ettoday, Lifehack, Cbsnews

Các bạn nhỏ từ 1-3 tuổi và trong độ tuổi dậy thì nên sử dụng 2 cữ sữa Kanny/ngày để bổ sung lượng Canxi/Photpho cơ thể cần nha 😉.

Không chỉ có nguồn Canxi lý tưởng, Kanny còn giàu dinh dưỡng với các chất axit folic, inositol, choline, Fe, Zn, iot….hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường sự học hỏi và trí nhớ nên mẹ có thể chọn Kanny như giải pháp bổ sung dinh dưỡng và phát triển toàn diện cho con hàng ngày.